ยอมลดค่าเหนื่อย! โอเดียน อิกาโล่ เปิดใจครั้งแรกหลังซบ ปีศาจแดง

โอเดียน อิกาโล่ นักเตะใหม่ป้ายแดงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการย้ายทีมเป็นครั้งแรก หลังจากมีการตกลงเซ็นสัญญายืมตัวจากสโมสรเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในไชนีส ซูปเปอร์ลีกของจีน ในวันสุดท้ายของตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเหมือนฝันที่เป็นจริง และยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อให้การย้ายทีมครั้งนี้เกิดขึ้นด้วย

ศูนย์หน้าวัย 30 ปี ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในคืนสุดท้ายของตลาดซื้อขาย ‘มันเป็นการย้ายตัวที่ดราม่ามาก เอเยนต์ของผมได้โทรมาก่อนหน้านั้นหนึ่งวัน และบอกถึงความสนใจของ แมนฯ ยูไนเต็ด รวมถึงมีสโมสรอื่นอยู่บ้าง แต่ผมบอกกับเขาว่า เป็นไปได้ก็เลือกยูไนเต็ดเถอะ’
‘ในคืนนั้นราว 5 ทุ่ม เอเยนต์โทรหาผมว่ายูไนเต็ดอยากปิดดีลนี้ ผมเลยเริ่มดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ให้เสร็จสิ้นภายในคืนนั้น และทุกอย่างจบลงราวๆตี 5 ที่เซี่ยงไฮ้ หลังจากนั้นประมาณ 5-6 โมงเช้า เอเยนต์โทรหาผมอีกครั้งว่ายูไนเต็ดบอกว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ผมดีใจมาก’
‘ผมบอกกับเอเยนต์ว่านี่คือสิ่งที่ผมต้องการ ผมอยากย้ายมาที่นี่ ผมรู้ว่าจะต้องยอมลดค่าเหนื่อยลง แต่ผมไม่แคร์ ผมรู้อยู่แก่ใจ ผมขอเพียงแค่ให้ดีลนี้มันเกิดขึ้นจริงๆ และผมก็แฮปปี้มากที่ทุกอย่างเกิดขึ้นจนได้’

นอกจากนั้นเจ้าตัวยังได้เผยถึงเหตุผลที่เลือกใส่เบอร์ 25 ให้กับปีศาจแดงก็เพราะว่า ‘ตอนผมเข้ามา มีหมายเลข 25 และ 19 ว่างอยู่ ในตอนที่ผมอยู่วัตฟอร์ตผมใส่เบอร์ 24 ซึ่งมันไม่ว่าง ส่วนตอนที่ผมอยู่เซี่ยงไฮ้ ผมใส่เบอร์ 9 ซึ่งมันก็ไม่ว่างอยู่เช่นกัน ดังนั้นผมจึงคิดกับตัวเองว่า 24 บวก 1 ก็ไม่เลวเลย ทำให้เป็นเหตุผลง่ายๆ ที่ผมเลือกใส่เบอร์นี้มากกว่าเป็นเบอร์ 19’

อีกทั้งดาวเตะชาวไนจีเรีย ยังให้อีกหนึ่งเหตุผลถึงการเลือกเบอร์ 25 ว่าเป็นเพราะ ควินตัน ฟอร์จูน อดีตแบ็คซ้ายชาวแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นนักเตะชาวแอฟริกาคนแรกที่ได้ย้ายมาเล่นให้กับปีศาจแดง ก็เคยใส่เบอร์นี้ และก็กลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของเขาเช่นกัน

ข่าวกีฬา UFAEASYSPORT ทรรศนะบอล วิเคราะห์บอล 
อัพเดตใหม่ทุกวันที่ LINE : @ufaeasy2