‘ แจ็ค กรีลิช ’ มิดฟิลด์ เป้าหมายหลักของ ปีศาจแดง ในซัมเมอร์นี้

มิดฟิลด์ ปีศาจแดง

เดลิ มิเรอร์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าแจ็ค กรีลิช ได้กลายเป็นเป้าหมายหลักในการเสริมทัพแดนกลางของแมนฯ ยูไนเต็ดในช่วงซัมเมอร์นี้

มิดฟิลด์กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า โชว์ผลงานได้โดดเด่นที่สุดของทีมในซีซั่นนี้ ยิงไป 7 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ ในพรีเมียร์ลีก รวมถึงเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมที่จะขาดไม่ได้ เพราะเป็นผู้นำในสนามและมีความมุ่งมั่น คอยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดี

โดยกรีลิช มีข่าวพัวพันกับปีศาจแดงในระยะหลัง ยิ่งในช่วงตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา ก็มีข่าวมากพอกับมิดฟิลด์ที่เพิ่งคว้าตัวมาร่วมทีมอย่างบรูโน่ เฟอร์นันด์ส แต่ด้วยการเป็นผู้เล่นคนสำคัญของแอสตัน วิลล่า ทำให้สิงห์ผยองก็ไม่อยากเสียนักเตะตัวหลักไปง่ายๆ เช่นกัน

กรีลิช เป็นนักเตะที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแนวรุก รวมถึงมิดฟิลด์ตัวกลาง และมีการสร้างสรรค์เกมที่ดี โดยหลายครั้งที่เขามักจะสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้ดี นอกจากนี้ เจ้าตัวยังมีเปอร์เซ็นต์การผ่านบอลที่ดี คือ 85 เปอร์เซ็นต์สำหรับการผ่านสำเร็จในซีซั่นนี้

อีกหนึ่งความสามารถที่โดดเด่นของกรีลิชก็คือ การเลี้ยงบอล จะสังเกตได้ว่าในหลายๆเกม เขามักจะเป็นคนที่พาบอลไปข้างหน้า และสามารถเรียกฟาล์วจากคู่แข่งได้หลายครั้ง รวมถึงมีค่าเฉลี่ยการเลี้ยงผ่านคู่แข่งต่อเกมที่ดีไม่น้อย

นั่นจึงเป็นเหตุผลให้มิดฟิลด์เชื้อสายไอริชผู้นี้ กลายเป็นเป้าหมายที่ปีศาจแดงอยากจะคว้าตัวมาร่วมทีมให้ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในแนวรุก รวมถึงยังเป็นนักเตะที่มีคุณสมบัติและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่แมนฯ ยูไนเต็ดชุดนี้กำลังตามหา เพราะความมุ่งมั่น ทุ่มเทและความเป็นผู้นำในสนาม คือสิ่งที่ขาดหายไปจากนักเตะปีศาจแดงชุดปัจจุบัน และแจ็ค กรีลิช อาจเป็นคำตอบที่ดีในการเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในครั้งนี้

ข่าวกีฬา UFAEASYSPORT ทรรศนะบอล วิเคราะห์บอล 
อัพเดตใหม่ทุกวันที่ LINE : @ufaeasy2