วันพฤหัสบดี, 9 เมษายน 2563

‘มีร์ซาเยฟ’ นักเตะต่างชาติในไทยลีกมูลค่าสูงสุดในอาเซียน

มีร์ซาเยฟ ค่าตัว48ล้านบาท

ซาร์ดอร์ มีร์ยาเซฟ กองกลางสัญชาติอุซเบกิซสถาน ที่ค้าแข้งอยู่กับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูกประเมินให้เป็นนักเตะต่างชาติที่มีมูลค่าสูงสุดในอาเซียน ประจำปี 2020 โดยเป็นการอ้างอิงจากเว็บไซต์ Transfermarkt.com มีร์ซาเยฟ ค่าตัว48ล้านบาท

สำหรับมิดฟิลด์วัย 28 ปี ถือเป็นนักเตะใหม่ของกิเลยผยอง หลังจากเพิ่งย้ายมาร่วมทัพก่อนเปิดฤดูกาลนี้ โดยกองกลางป้ายแดง ยังคงเป็นแกนหลักในทีมชาติอุซเบกิซสถาน รวมถึงก่อนหน้านี้เขาได้ค้าแข้งอยู่กับสโมสรโลโคโมทีฟ ทาชเคนท์ และมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกในปี 2016 2017 และ 2018 ก่อนจะย้ายมาค้าแข้งในไทยลีกฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวมีมูลค่าอยู่ที่ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 48 ล้านบาท

โดยอันดับ 2 และ 3 นักเตะที่มีมูลค่าสูงสุดในอาเซียน ยังคงเป็นนักเตะที่ค้าแข้งในไทยลีก ซึ่งได้แก่ เฮแบร์ตี้ เฟร์นานเดส ที่ค้าแข้งอยู่กับเมืองทอง ยูไนเต็ดเช่นกัน แต่เขาถูกปล่อยยืมตัวให้กับสโมสรการท่าเรือในซีซั่นนี้ โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 32 ล้านบาท

ส่วนอันดับสามเป็น เบรนเนอร์ มาร์ลอส ศูนย์หน้าชาวบราซิล ของสโมสรทรู แบ็งค็อก ยูไนเต็ด ที่เพิ่งย้ายมาจากสโมสรอินเตอร์นาซิอองนาล โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 850,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ข่าวกีฬา UFAEASYSPORT ทรรศนะบอล วิเคราะห์บอล 
อัพเดตใหม่ทุกวันที่ LINE : @ufaeasy2