ปีเตอร์ เช็ก เซ็นสัญญาเป็นนักฮ็อกกี้น้ำแข็งอาชีพ

ปีเตอร์ เช็ก กลายเป็นอีกหนึ่งแข้งที่เมื่อเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพก็ลองย้ายสายกีฬาดูบ้าง โดยอดีตมือกาวเชลซี และอาร์เซนอล ได้ตกลงเซ็นสัญญากับทีม กิลฟอร์ด ฟีนิกซ์ ซึ่งเป็นสโมสรฮ็อกกี้น้ำแข็ง โดยเจ้าตัวจะรับหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูเหมือนเดิม

สำหรับ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเช็ก เพิ่งตัดสินใจแขวนถุงมือหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา และได้เข้าไปรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคให้กับ เชลซี อดีตสโมสรของเขา ทว่าล่าสุดเจ้าตัวได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาไปเป็นนักฮ็อกกี้น้ำแข็งซะแล้ว ปีเตอร์ เช็ก กล่าวว่า “ผมยินดีมากครับที่จะได้ลงเล่นให้กับฟีนิกซ์ และนี่จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของผมด้วย แน่นอนผมหวังว่าผมจะสามารถช่วยทีมพลังหนุ่มนี้ให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งกันเอาไว้ได้” ปีเตอร์ เช็ก

“เรามีฤดูกาลใหม่ที่รออยู่ และผมหวังจะช่วยให้ทีมเอาชนะให้ได้มากที่สุดเมื่อผมได้รับโอกาสลงเล่น หลังจากผ่านช่วงเวลากว่า 20 ปีในสนามฟุตบอล มาถึงตอนนี้ผมบอกว่ามันพิเศษมาก ๆ ที่ผมจะได้สัมผัสกับอีกหนึ่งกีฬาที่ผมติดตามมาตั้งแต่เด็ก”

ทั้งนี้ ปีเตอร์ เช็ก จะสามารถไปลงเล่นให้กับ กิลฟอร์ด ฟีนิกซ์ ได้ก็ต่อเมื่อตารางงานของเขากับเชลซีว่างเท่านั้น เพราะเจ้าตัวยังคงมีงานหลักกับเชลซีอยู่นั่นเอง

ข่าวกีฬา UFAEASYSPORT ทรรศนะบอล วิเคราะห์บอล 
อัพเดตใหม่ทุกวันที่ LINE : @ufaeasy2